Ngành kiểm toán đẩy mạnh hợp tác liên khu vực, đóng góp vào sự phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) -Ban điều hành ASOSAI thông qua đề xuất thực hiện Tuyên bố Hà Nội.

Từ ngày 21-24/7, tại thủ đô Kuwait City, Hội nghị Ban điều hành của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 54 diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021. Hội nghị diễn ra với nhiều phiên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm cũng như nghe các báo cáo, các kế hoạch chung của ASOSAI và một số nước thành viên.

Ngành kiểm toán đẩy mạnh hợp tác liên khu vực, đóng góp vào sự phát triển bền vững - ảnh 1ãnh đạo các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) chụp tại hội nghị ở Kuwait. Ảnh: Anh Tuấn PV - TTXVN tại Trung Đông 

Tại hội nghị, cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ASOSAI và Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao Arab (ARABOSAI) nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác liên khu vực trong lĩnh vực kiểm toán công.

Cũng tại hội nghị lần này, Ban điều hành ASOSAI thông qua đề xuất thực hiện Tuyên bố Hà Nội. Đề xuất thực hiện Tuyên bố Hà Nội do phía Việt Nam đưa ra đã nhận được ủng hộ và nhất trí cao của các thành viên. Kế hoạch thực hiện gồm mục tiêu chiến lược đầu tiên là nhằm thúc đẩy chia sẻ kiến thức và phát triển năng lực trong kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ hội nghị, đoàn lãnh đạo các cơ quan kiểm toán thành viên ASOSAI do Chủ tịch Hồ Đức Phớc dẫn đầu, có cuộc hội kiến với Thái tử Kuwait Sheikh Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah. Tại buổi tiếp, Thái tử Kuwait bày tỏ hy vọng rằng sự thành công của hội nghị lần này cùng với những khuyến nghị đưa ra tại hội nghị sẽ góp phần tăng cường năng lực quản lý các nguồn lực tài chính, hỗ trợ các chương trình cải cách kinh tế, thúc đẩy phát triển toàn diện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu