Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong những tháng cuối năm

Lê Phương
Chia sẻ

(VOV5) - Trong báo cáo mới nhất về kinh tế Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered nhận định sự phục hồi nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra mạnh mẽ từ nay đến cuối năm nhất là khi Việt Nam đã mở cửa du lịch trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ngân hàng này duy trì dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt 10,8% trong quý III/2022 và 3,9% trong quý IV/2022, tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%.

Theo phân tích của Standard Chartered, doanh số bán lẻ của Việt Nam trong tháng 8 dự kiến tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng trưởng sản xuất công nghiệp, xuất khẩu và nhập khẩu dự kiến sẽ tăng trên 15 %. Các chuyên gia của Standard Chartered cho rằng lạm phát tháng 8 có thể ở mức 3% và hiện vẫn trong tầm kiểm soát.

Cùng với Standard Chartered, các chuyên gia HSBC cũng đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công nhất định. Trong đó, dệt may và da giày được đánh giá là tăng trưởng mạnh, đạt 30% so với cùng kỳ năm 2020. Cũng theo HSBC, tăng trưởng doanh thu bán lẻ ghi nhận mức cao kỷ lục, hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu