Nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2022

Chia sẻ
(VOV5) - Hướng đến mục tiêu năm 2022 tổng sản lượng thủy sản đạt khoảng 8,7 triệu tấn, trong đó sản lượng khai thác khoảng 3,78 triệu tấn...

Sáng 22/3, tại tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng các địa phương ven biển tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2022.

Nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2022 - ảnh 1Ngư dân vận chuyển hải sản tại Cảng Lạch Hới, TP Sầm Sơn (Thanh Hoá). Ảnh baothanhhoa.vn

Hướng đến mục tiêu năm 2022 tổng sản lượng thủy sản đạt khoảng 8,7 triệu tấn, trong đó sản lượng khai thác khoảng 3,78 triệu tấn; giá trị xuất khẩu 8,7 tỷ USD, các tham luận tại hội nghị thảo luận về việc triển khai Luật Thủy sản năm 2017; các văn bản hướng dẫn Luật và các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu đối với thẻ vàng thủy sản xủa Việt Nam; Điều tra nguồn lợi, dự báo ngư trường khai thác; Quản lý tàu cá và hoạt động khai thác thủy sản trên biển, quản lý cơ sở hạ tầng, dịch vụ hậu cần nghề cá.

Trong đó, chú trọng điều chỉnh giảm dần sản lượng khai thác, tăng sản lượng nuôi trồng và thúc đẩy các giải pháp tăng giá trị đối với cả sản lượng nuôi và khai thác để tăng giá trị sản xuất đối với sản phẩm thủy sản, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu