Ký kết 66 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng nay (17/04), tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Dăk Lăk), diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa các tỉnh Tây Nguyên và Ấn Độ. Hơn 300 đại biểu đã tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, 66 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa các tỉnh Tây Nguyên với các đối tác Ấn Độ, trong các lĩnh vực, như: logistic, năng lượng, giáo dục, y tế, công nghệ thông tin, thương mại, dệt may, nông nghiệp, du lịch... Hội nghị cũng dành riêng một phiên thảo luận về thương mại sầu riêng và thị trường Ấn Độ.

Ký kết 66 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Ấn Độ - ảnh 166 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại Hội nghị. Ảnh: VOV

Theo ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong phái đoàn doanh nghiệp lớn của Ấn Độ đến Tây Nguyên có đại diện Phòng Thương mại Nam Gujarat, Tổ chức Kinh tế Thương mại Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Utkal, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhập khẩu Ấn Độ.

Ông cho biết sự kiện này chỉ là khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác lớn hơn giữa doanh nghiệp Ấn Độ với các địa phương của Việt Nam trong thời gian tới: “Lãnh sự quán Ấn Độ cam kết hỗ trợ mỗi doanh nhân của cả hai bên khám phá cơ hội kinh doanh và đối tác. Tôi biết rằng đây là một dịp lịch sử để tổ chức cuộc họp kinh doanh tại tỉnh Đắk Lắk. Sự kiện hôm nay nhất định sẽ dẫn đến nhiều cuộc họp kinh doanh hơn ở các khu vực khác của Việt Nam". 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu