Khánh thành Giai đoạn I, khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Lê Tuyết, Thanh Thắng
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một mô hình mới, đòi hỏi một cách tiếp cận bài bản và với tư duy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Sáng nay (4/3), tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khánh thành giai đoạn I, khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Khánh thành Giai đoạn I, khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Becamex VSIP Bình Định giai đoạn 1 - Ảnh: TTXVN

Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định là sự hợp tác giữa 2 nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam là Tổng công ty Becamex IDC và VSIP Group. Quy hoạch tổng thể có diện tích gần 1.400 ha, thuộc khu Kinh tế Nhơn Hội.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết khu kinh tế Nhơn Hội là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản. Đây là một mô hình mới, đòi hỏi một cách tiếp cận bài bản và với tư duy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Về phát triển công nghiệp, Becamex và VSIP Group cần phải tiên phong trong vấn đề chuyển đổi này và cần phải xây dựng cho mình những tiêu chí riêng, tiêu chí mới để làm căn cứ cho việc lựa chọn công nghệ xanh, công nghệ sạch, khu công nghiệp sinh thái xanh thông minh. Khu công nghiệp phải là nơi nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo. Bởi vì tiêu chí để lựa chọn các nhà đầu tư vào đây phải là những nhà đầu tư có công nghệ xanh, công nghệ sạch, phải có cam kết chuyển giao công nghệ và phải có lượng đầu tư để nghiên cứu triển khai. Có như vậy mới có được một công nghiệp chuyển đổi theo hướng xanh, tuần hoàn và tri thức.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Bình Định chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Becamex VSIP Bình Định và các đối tác với tổng giá trị 49 triệu USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu