Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh về tăng trưởng xanh

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn được tổ chức nhằm triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Sáng nay (15/9), Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề “Tăng trưởng xanh- Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng không”, khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh về tăng trưởng xanh - ảnh 1Ảnh minh họa: baoquocte.vn

Diễn đàn xoay quanh 6 chủ đề chính là: Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn đối với các siêu đô thị (như TP.HCM); Xây dựng hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không; Chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; Nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; Bài học, kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn; Thực trạng của TP.HCM và giải pháp trong quá trình áp dụng mô hình tăng trưởng xanh.

Diễn đàn được tổ chức nhằm triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh với vai trò trung tâm kinh tế, khoa học công nghệ, cửa ngõ giao lưu quốc tế của cả nước. Là địa phương tiên phong trong việc đề xuất và thực hiện các chính sách trọng điểm của quốc gia, thành phố đã phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Chiến lược tăng trưởng xanh hướng đến phát triển bền vững trên địa bàn TP.HCM đến năm 2030”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu