Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á tại Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 gồm 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên họp đối thoại song song theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực.

Với chủ đề “Sự phát triển năng động của Việt Nam”, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2019 khai mạc sáng 25/11 tại tỉnh Bình Dương với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) đến từ các tập đoàn kinh tế của hơn 60 quốc gia trên thế giới và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á tại Bình Dương - ảnh 1 Các khách mời quốc tế, đại diện doanh nghiệp nước ngoài đến tham dự Diễn đàn. - Ảnh: Báo Đầu tư

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 lần này không chỉ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của Bình Dương, của Việt Nam đang phát triển năng động mà còn là dịp để xúc tiến đầu tư vào Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhận trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; đồng thời Việt Nam đảm nhận  trọng trách là Chủ tịch ASEAN. Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng các đối tác, bạn bè để thúc đẩy hợp tác kinh tế đầu tư vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng của ASEAN, châu Á và thế giới”.

Diễn ra từ 24 - 26/11, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 gồm 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên họp đối thoại song song theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu