Hội thảo “Công nghệ sinh học - Hướng phát triển cho tương lai”

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định cho phép 4 giống ngô chuyển gen được sử dụng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, sẽ sớm được đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

(VOV5) – Chiều 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Công nghệ sinh học – Hướng phát triển cho tương lai” lần 7 với chủ đề “Vai trò của công nghệ sinh học đối với giảm lượng khí thải, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thịnh vượng cho nông dân”.

Hội thảo “Công nghệ sinh học - Hướng phát triển cho tương lai” - ảnh 1
Cà chua công nghệ sinh học biểu hiện AtDREB1A/CBF3 chống chịu được khô hạn. Ảnh: agbiotech.com.vn/


Tại Việt Nam, mặc dù được ưu tiên đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, kinh phí nhưng đến nay, sự phát triển của công nghệ sinh học vẫn còn nhiều khó khăn, cần có những chính sách quan trọng nhằm thương mại hóa công nghệ sinh học. Các tham luận tại hội thảo tập trung bàn về tiềm năng to lớn của cây ngô sử dụng công nghệ sinh học và vai trò của nó trong việc giúp Việt Nam giảm khí nhà kính; những giải pháp để giúp sản phẩm này nâng cao hiệu quả kinh tế và cán cân thương mại.

Theo Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định cho phép 4 giống ngô chuyển gen được sử dụng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, nhiều khả năng sẽ sớm được đưa vào sản xuất, thương mại hóa. Đây được xem là một bước tiến dài của Việt Nam để tiếp cận với các giống cây trồng chuyển gen của thế giới./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu