Hỗ trợ thương mại điện tử để doanh nghiệp khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA

Chia sẻ
(VOV5) - Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Chiều 26/3, tại Hà Nội, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Tập đoàn Kim Nam Group ký hợp tác, ra mắt chương trình hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khai thác Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) bằng nền tảng thương mại điện tử.

Hỗ trợ thương mại điện tử để doanh nghiệp khai thác hiệu quả Hiệp định EVFTA - ảnh 1Đại diện các đơn vị ký kết hợp tác. (TTXVN)

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao việc triển khai hợp tác giữa các bên liên quan sớm triển khai đưa vào hoạt động chính thức sàn thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam – EU.

Từ đó, góp phần giúp các doanh nghiệp Việt Nam khai thác và phát huy hiệu quả các cơ hội từ Hiệp định EVFTA. Thứ trưởng Cao Quốc Hưng lưu ý trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển của công nghệ thì những vấn đề trọng tâm như nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển cơ sở hạ tầng có những hướng giải pháp rất mới, có thể tạo ra những đột phá mới.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. EVFTA là Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu