Hà Nội đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay, Thành phố Hà Nội đã thu hút được 6.625 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký gần 49 tỷ USD. 

Sáng 19/10, Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19” với sự tham gia của khoảng 120 đại biểu – là đại diện các bộ ngành, tổ quốc tế, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội.

Hà Nội đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp  - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đến nay, thành phố đã thu hút được 6.625 dự án đầu tư nước ngoài đang còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký gần 49 tỷ USD. Đặc biệt, đến tháng 9/2021, mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, Hà Nội vẫn thu hút được số vốn đăng ký 1,28 tỷ USD.

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh chính quyền thành phố Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh: “Việc sản xuất của doanh nghiệp bị đình trệ, việc đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn do đại dịch covid-19. Thấu hiểu khó khăn đó, chính quyền thành phố Hà Nội đang nỗ lực hết mình để kiểm soát dịch nhanh nhất, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu