Đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh đối thoại nhằm giúp định hướng và mở rộng, tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong hợp tác kinh tế.

Chiều 10/03, tại Trụ sở Chính phủ,  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và người đồng cấp Hàn Quốc Choo Kyung-ho  đồng chủ trì cuộc Đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2.

Đối thoại về hợp tác kinh tế cấp Phó Thủ tướng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2 - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Đại Hàn Dân Quốc Choo Kyung-ho. Ảnh: dangcongsan.vn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh đối thoại nhằm giúp định hướng và mở rộng, tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong hợp tác kinh tế. Những  thỏa thuận tại đối thoại có ý nghĩa lớn để hai bên cùng phối hợp, triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác kinh tế, vì sự thịnh vượng chung của hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyungho nêu rõ Chính phủ Hàn Quốc sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực: Xây dựng cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường; phát triển năng lượng sạch; tài chính; nông nghiệp; y tế; kỹ thuật số và văn hóa…

Nhận định "hợp tác chuỗi cung ứng" là từ khóa quan trọng của hợp tác kinh tế hai nước, Phó Thủ tướng Choo Kyungho cho rằng: Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với môi trường đầu tư thuận lợi và lực lượng lao động trẻ dồi dào. Nhờ đó, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã xây dựng được chuỗi giá trị trong khu vực.

Phó Thủ tướng Choo Kyungho một lần nữa khẳng định Hàn Quốc mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong bối cảnh thế giới đang có những chuyển đổi lớn. Sự kết hợp giữa tiềm năng của Việt Nam và khoa học - công nghệ của Hàn Quốc sẽ giúp 2 nước phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu