Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác thương mại - đầu tư

Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV-Phnompenh
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh: Quan hệ hợp tác láng giếng, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển mạnh.

Ngày 9/7, tại Thủ đô Phnôm Penh (Campuchia), Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC)  tổ chức Diễn đàn thúc đẩy Thương mại - Đầu tư Việt Nam – Campuchia 2019, với sự tham dự của hàng trăm đại diện doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, phòng thương mại và lãnh đạo bộ, ngành, địa phương hai nước.

Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia tăng cường hợp tác thương mại - đầu tư - ảnh 1 Quang cảnh diễn đàn. (Phóng viên VOV tại Campuchia)

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh: Quan hệ hợp tác láng giếng, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển mạnh. Việt Nam hiện nay là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Campuchia với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 4,7 tỷ USD.  Việt Nam có 214 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng số vốn đăng ký trên 3 tỷ USD. Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định:  Tôi tin tưởng rằng, Diễn đàn Thúc đẩy Thương mại và Đầu tư Việt Nam và Campuchia hôm nay sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp nắm bắt các tiềm năng và cơ hội mới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước kết nối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các kiến nghị với cơ quan chức năng hai nước để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của cả hai bên”.

Tại Diễn đàn, các diễn giả và đại diện Đại sứ quán Việt Nam giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp Việt Nam xoay quanh việc cấp thị thực, thủ tục đầu tư, chính sách ưu đãi, những quy định về thuế trong những lĩnh vực cụ thể mà những doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư kinh doanh tại Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu