Doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường và không hạn ngạch

Chia sẻ
(VOV5) - Các doanh nghiệp đề nghị các bộ, ngành chức năng sớm tháo gỡ khó khăn liên quan đến thủ tục để 300 ngàn tấn gạo có thể xuất khẩu trong những ngày tới.

Chính phủ nên cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường và không hạn ngạch. Đó là kiến nghị của các doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa Lãnh đạo Bộ Công thương với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại TP.HCM ngày 22/4.

Tại đây, các doanh nghiệp đề nghị các bộ, ngành chức năng sớm tháo gỡ khó khăn liên quan đến thủ tục để 300 ngàn tấn gạo có thể xuất khẩu trong những ngày tới.

Trao đổi tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch Hiệp Hội lương thực Việt Nam (VFA) cho biết: "Chúng tôi đề nghị Chính phủ cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ tháng 5 trở đi. Bên cạnh đó chúng ta nên điều chỉnh, sửa đổi Nghị định 107 của Chính Phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo để quản lý được các hoạt động xuất khẩu đã ký để trên cơ sở đó kịp thời tham mưu cho bộ, ngành chức năng và Chính phủ về xuất khẩu gạo."

Trao đổi với các doanh nghiệp, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương cam kết sẽ phối hợp với Cục Hải quan giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp. Sau cuộc họp này, đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ có một số buổi làm việc với các cảng và hải quan ở TPHCM và một số tỉnh khác để có sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lơị cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong thời gian tới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu