Doanh nghiệp Israel quan tâm đẩy mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Một số doanh nghiệp Israel quan tâm mặt hàng cá tra phi-lê, lương thực thực phẩm đóng hộp, hàng dệt may của Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel trong 5 tháng đầu năm 2020 đạt 649,4 triệu USD.

Theo Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel Lê Thái Hòa, trong cán cân xuất nhập khẩu, xuất khẩu sang Israel giảm gần 18%  so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu từ thị trường này tăng 419%.

Doanh nghiệp Israel quan tâm đẩy mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam - ảnh 1

Ảnh: Cá ngừ đại dương là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thủy sản Việt Nam. Ảnh minh họa: Phan Sáu/TTXVN 

Riêng trong tháng 5, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Israel đạt hơn 136 triệu USD. Xuất khẩu sang Israel khôi phục đà tăng trưởng mạnh, trong khi nhập khẩu từ thị trường này tăng nhẹ so với tháng trước đó. Đáng chú ý, trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang Israel đạt hơn 11 triệu USD và là một trong 10 thị trường nhập khẩu cá ngừ hàng đầu của Việt Nam.

Tham tán Lê Thái Hòa cho hay một số doanh nghiệp Israel quan tâm mặt hàng cá tra phi-lê, lương thực thực phẩm đóng hộp, hàng dệt may và đang giao dịch với các công ty Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng này vào Israel trong thời gian tới. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp Israel đang quan tâm, giao dịch, ký kết một số đơn hàng nhập khẩu các mặt hàng như găng tay y tế, quần áo bảo hộ y tế... với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu