Doanh nghiệp Bình Dương và Nhật Bản hợp tác triển khai ứng dụng thành phố, khu công nghiệp thông minh

Chia sẻ
(VOV5) - Việc ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp Bình Dương làm chủ công nghệ, giải pháp thành phố thông minh một cách toàn diện, bền vững.

Chiều 09/06, tại Bình Dương, Công ty VNTT (thành viên Tổng Công ty Becamex IDC) và NTT Data (thành viên của Tập đoàn NTT Nhật Bản) ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược triển khai các giải pháp ứng dụng thành phố thông minh và khu công nghiệp thông minh Bình Dương nhằm phục vụ các chủ đầu tư trong các khu công nghiệp chuyển đổi nhà máy sản xuất thông minh.

Doanh nghiệp Bình Dương và Nhật Bản hợp tác triển khai ứng dụng thành phố, khu công nghiệp thông minh - ảnh 1Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty VNTT và NTT Data trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo doanh nghiệp hai bên. Nguồn: nhandan.vn

Theo nội dung ký kết, Công ty VNTT và NTT Data hợp tác phát triển mở rộng thị trường, sản xuất thông minh; cùng hợp tác phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư khu công nghiệp; hợp tác đào tạo chuyển giao công nghệ; thúc đẩy nhiều lĩnh vực hợp tác đôi bên cùng có lợi. Hai bên cũng hợp tác phát triển và mở rộng thị trường trên các lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ mà các bên có lợi thế như lĩnh vực sản xuất thông minh, thành phố thông minh, hạ tầng viễn thông, hạ tầng mạng và các lĩnh vực khác mà các bên có lợi thế.

NTT Data sẽ hỗ trợ Công ty VNTT mở rộng thị trường thông qua các giải pháp chung, cũng như các giải pháp riêng của của NTT Data, phù hợp các dự án cụ thể, ra thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Việc ký kết hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp Bình Dương làm chủ công nghệ và giải pháp thành phố thông minh một cách toàn diện và bền vững, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nâng cấp hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy trở nên thông minh, hiện đại…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu