“Diễn đàn kinh doanh Đồng bằng sông Cửu Long” - tạo tiền đề để doanh nghiệp mở rộng hợp tác với Hà Lan

Chia sẻ
(VOV5) -  Hai bên có chung mục tiêu là đảm bảo vùng ĐBSCL tồn tại bền vững trong tương lai, có khả năng phục hồi về mặt kinh tế và sinh thái.

Ngày 8/4, tại Cần Thơ, Cơ quan đại diện ngoại giao Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Kinh doanh Đồng bằng sông Cửu Long”. Diễn đàn là cơ hội để Hà Lan cập nhật chương trình nghị sự Việt Nam - Hà Lan tại ĐBSCL và giới thiệu các giải pháp của Hà Lan để giải quyết các thách thức ở đồng bằng, với một loạt các phiên thảo luận về nông nghiệp, nước và công nghệ hậu cần cũng như phát triển trung tâm nông nghiệp của vùng. Hà Lan đã đầu tư khoảng 50 triệu USD từ ngân sách nhà nước và nguồn lực tư nhân cho các dự án, sáng kiến tại ĐBSCL và số lượng dự án vẫn tiếp tục gia tăng.

“Diễn đàn kinh doanh Đồng bằng sông Cửu Long” - tạo tiền đề để doanh nghiệp mở rộng hợp tác với Hà Lan - ảnh 1Một góc Cần Thơ. Nguồn: TTXVN

Tại diễn đàn, bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan nhấn mạnh, hai bên có chung mục tiêu là đảm bảo vùng ĐBSCL tồn tại bền vững trong tương lai, có khả năng phục hồi về mặt kinh tế và sinh thái. Hà Lan tin tưởng rằng EVFTA có thể thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh doanh, và Hà Lan mong muốn trở thành đối tác của Việt Nam nói chung, vùng ĐBSCL nói riêng trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược về nước và biến đổi khí hậu, về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.

 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu