Diễn đàn Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn tập trung nhận diện hiện trạng Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các địa phương, trường đại học cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Sáng nay (4/8) tại thành phố Huế, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên”.
Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo các địa phương, các nhà hoạch định chính sách, đại diện doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng khu vực…

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên - ảnh 1Ông Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại chương trình. Ảnh: giaoducthoidai.vn

Tại Diễn đàn, các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ các nghiên cứu, quan điểm về thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp khả thi nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hệ sinh thái khu vực miền Trung và Tây Nguyên, hướng đến phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhấn mạnh: “Diễn đàn là hoạt động khởi đầu cho nhiều hoạt động thực chất, có ý nghĩa trong thời gian tới. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục giao Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp với Đại học Huế cùng các viện, trường đề xuất các chương trình, dự án hợp tác cụ thể . Trong đó, ưu tiên cho các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực là thế mạnh của các viện, trường. Đồng thời, gắn với quan điểm định hướng, mục tiêu phát triển của vùng theo Nghị quyết của Bộ Chính trị”.

Diễn đàn tập trung nhận diện hiện trạng Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các địa phương, trường đại học cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên, từ đó đề xuất các giải pháp tăng cường kết nối nguồn lực Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên, vai trò của các bên liên quan. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu