Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xanh hóa ngành năng lượng

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình với nguồn vốn tài trợ không hoàn lại là 60,3 triệu DKK (tương đương 10 triệu USD) dưới dạng hỗ trợ kỹ thuật của Đan Mạch.

Ngày 28/10, ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương ký kết hiệp định mới, khởi động Chương trình Hợp tác đối tác năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2021-2025 (chương trình DEPP III).

Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xanh hóa ngành năng lượng - ảnh 1Quang cảnh Lễ ký kết. Ảnh: tapchicongthuong.vn

Đây là giai đoạn 3 của chương trình hợp tác dài hạn giữa hai Chính phủ trong lĩnh vực năng lượng được thiết lập vào năm 2013.

Trong Chương trình DEPP III, các đối tác Đan Mạch và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch năng lượng, tích hợp năng lượng tái tạo vào hệ thống điện và tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp. Phát triển điện gió ngoài khơi sẽ tiếp tục là một lĩnh vực trọng tâm trong chương trình này.

 Ngoài ra, chương trình sẽ tăng nguồn vốn hỗ trợ cho Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) xây dựng cơ chế khuyến khích, thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng tại Việt Nam. Đây cũng là lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và nhiều kinh nghiệm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu