Công suất chế biến thủy sản sụt giảm do giãn cách xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Theo VASEP, hiện chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp thủy sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam đảm bảo được điều kiện “3 tại chỗ”.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trong điều kiện áp dụng Chỉ thị 16 tại Thành phố Hồ Chí MInh và 19 tỉnh, thành phố phía Nam, công suất chế biến thủy sản của doanh nghiệp ở khu vực này sụt giảm đáng kể, nhất là từ nửa cuối tháng 7.

Công suất chế biến thủy sản sụt giảm do giãn cách xã hội - ảnh 1Chế biến thủy sản gặp khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu. Ảnh: Cảnh Kỳ/tienphong

Sau khi tăng 16% vào nửa đầu tháng 7/2021, xuất khẩu thủy sản nửa cuối tháng 7 sụt giảm rõ rệt (giảm khoảng 15% -20% so với 15 ngày đầu tháng 7) kéo kim ngạch xuất thủy sản cả tháng xuống chỉ còn 763 triệu USD. Tuy nhiên, tính chung 7 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản đạt gần 5 tỷ USD (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020).

Theo VASEP, hiện chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp thủy sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam đảm bảo được điều kiện “3 tại chỗ” (doanh nghiệp lo cho công nhân ăn, ở, sản xuất tại nhà máy để tránh dịch) với khoảng 30-50% lao động làm việc. Công suất sản xuất đã giảm chỉ còn 30-40% so với trước đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu