Chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghiệp thực phẩm

Chia sẻ
(VOV5) - Theo đó, các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tận dụng những thông tin đó để triển khai trong tương lai.
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghiệp thực phẩm  - ảnh 1Quanh cảnh Hội nghị phát triển công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN 

“Chúng tôi sẽ cố gắng tạo dựng những cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản gặp trực tiếp các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam. Qua đó, hai bên có thể trao đổi thông tin tiếp tục tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam”. Đây là khẳng định của ông Kitagawa Hironobu, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội, trong Hội nghị phát triển công nghiệp thực phẩm Việt Nam, diễn ra ngày 12/12 do Văn phòng JETRO tại Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức. 

Theo ông Kitagawa Hironobu, thông tin ngành công nghiệp thực phẩm cũng như thông tin khái quát về ngành công nghiệp của Việt Nam chưa được cập nhật. Đây chính là một trong những nhiệm vụ của JETRO trong thời gian tới sẽ tích cực nắm bắt thông tin để cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tận dụng những thông tin đó để triển khai trong tương lai. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn đến Việt Nam qua Văn phòng JETRO để tìm hiểu thông tin liên quan đến thực trạng công nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam. 

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chia sẻ các mô hình kinh doanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu