Các tổ chức quốc tế chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về tạo môi trường thuận lợi cho sự bền vững hơn của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Ngày 25/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Hợp tác phát triển Kinh tế (OECD), Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp cùng Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại thành phố (VCCI-HCM) tổ chức diễn đàn “Kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam” (VietNam Responsible Business Forum).

Các tổ chức quốc tế chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại diễn đàn. - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Tại diễn đàn, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về tạo môi trường thuận lợi cho sự bền vững hơn của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam; các thách thức và cơ hội cho việc kinh doanh, thể hiện qua cam kết của Việt Nam trong các hiệp định tự do thế hệ mới và việc phê chuẩn Công ước 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế. 

Đại diện cho Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam, ông Fredy Guayacan đánh giá cao sự năng động và sự phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam, những nỗ lực của Việt Nam nhằm tạo môi trường kinh doanh mới, phù hợp với xu thế của thế giới. Ông Fredy Guayacan khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh; có nghĩa vụ, trách nhiệm trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu; đảm bảo thực hành trách nhiệm xã hội (CSR) và đạo đức kinh doanh có trách nhiệm (RBC).

Cùng quan điểm, ông Carsten Shittek, Trưởng ban Kinh tế và Thương mại Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam, cho rằng Việt Nam cần cải cách hơn nữa để cải thiện môi trường kinh doanh, hệ thống pháp lý và các thể chế... Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế cam kết cùng hành động, hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức hiệp hội, ngành nghề, doanh nghiệp Việt Nam để tận dụng tốt hơn nữa những cơ hội từ các hiệp định thương mại thế hệ mới này mang lại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu