Các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản

Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Đó là ý kiến nổi bật tại cuộc Giao lưu thủy sản và thương mại do Viện thủy sản quốc gia Hoa Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại thủ đô Washington ngày 17/09. 
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản - ảnh 1  Cuộc giao lưu Thủy sản và Thương mại tại thủ đô Washington.- Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Hùng Tâm nhấn mạnh Việt Nam là một trong 10 nước phân phối thủy sản hàng đầu trên thế giới và Mỹ là thị trường xuất khẩu thủy sản số 1 của Việt Nam. Mỹ tiếp tục là 1 trong 4 thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2019.

Có mặt tại buổi giao lưu có nhiều hội viên của Viện thủy sản quốc gia Hoa Kỳ, các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản lớn của Hoa Kỳ và các đối tác trong lĩnh vực thủy sản của Viện thủy sản quốc gia Hoa Kỳ. Nhiều người trong số này bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với các công ty của Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản. Todd Clark, sáng lập viên và đối tác của công ty nhập khẩu và quảng bá thủy sản Endeavor Seafood, cho biết công ty của ông đã hợp tác với các công ty Việt Nam trong vòng 10 năm qua và ông đánh giá cao các sản phẩm thủy sản của Việt Nam.

Trong khi đó, John Connelly, Chủ tịch Viện thủy sản quốc gia Hoa Kỳ cho rằng mối quan hệ thương mại tốt đẹp giữa hai nước sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thủy sản.

Thời gian qua, mặc dù chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại và triển khai chương trình thanh tra cá da trơn, Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu thủy sản chủ đạo của Việt Nam. Các cơ quan chính phủ Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kinh doanh bền vững tại Hoa Kỳ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu