Bộ Công Thương: đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên thị trường

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện nay, tại các địa phương, nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân.
Bộ Công Thương: đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên thị trường - ảnh 1Ảnh minh hoạ

Nhằm chủ động đảm bảo cung cầu hàng hóa, Bộ Công Thương đã chủ động các phương án chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp sớm có kế hoạch ứng phó với các tình huống diễn biến thị trường.

Cụ thể, hệ thống siêu thị BigC đã tăng gấp 3 lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường; hệ thống siêu thị của Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tăng 50-100% lượng hàng cung ứng cho hệ thống; hệ thống siêu thị Vinmart cũng tăng 50-200% lượng hàng cung ứng cho thị trường; một số doanh nghiệp phân phối khác đều chuẩn bị nguồn cung hàng, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá. Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, cho biết: "Các hệ thống bán lẻ lớn như Saigon Co.op, Vinmart, Big C cũng đã có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước nên sẵn sàng cung ứng hàng hoá cho các địa phương. Người dân phải hết sức tỉnh táo, sàng lọc thông tin để có những ứng xử cho đúng, cũng không nên là dự trữ với lượng hàng mà quá lớn".

Hiện nay, tại các địa phương, nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo đại diện Bộ Công Thương, trong điều kiện hoạt động mua bán hàng hóa diễn ra bình thường, với đặc thù là nước có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng xuất khẩu đứng top đầu thế giới như gạo, một số nông thủy sản và đang phát triển tốt các ngành công nghiệp nhẹ nên nguồn cung các hàng hóa thực phẩm thiết yếu và hàng tiêu dùng của Việt Nam sẽ đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu