ASEAN cam kết đạt được Mục tiêu phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) -

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cam kết mạnh mẽ để đạt được sự phát triển bền vững trong khu vực. Đây là thông điệp được Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi thay mặt các nước ASEAN đưa ra hôm qua (19/09), tại Hội nghị thượng đỉnh Các mục tiêu phát triển bền vững ở trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ).

ASEAN cam kết đạt được Mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi. Nguồn: Bộ Ngoại giao Indonesia

Ngoại trưởng Retno nhấn mạnh môi trường toàn cầu ngày càng đối mặt với nhiều thách thức và không chắc chắn. Do đó, ASEAN thúc đẩy hợp tác để tăng cường khả năng phục hồi và đối phó với những thách thức mới nổi cũng như những cú sốc trong tương lai. Để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, Ngoại trưởng Marsudi cho biết ASEAN tiếp tục mở rộng cam kết thúc đẩy Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, Chương trình nghị sự 2030 cũng như nỗ lực hướng tới Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045. Ngoài ra, ASEAN cũng sẽ thực hiện các cam kết để thúc đẩy phát triển bền vững.

ASEAN cũng tái khẳng định sự ủng hộ với việc tăng cường chủ nghĩa đa phương, với cốt lõi là Liên hợp quốc, đồng thời, ủng hộ việc tuân thủ các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc. Ngoại trưởng Marsudi nhấn mạnh ASEAN sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực và toàn cầu để đưa  quỹ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trở lại đúng hướng, mong muốn Hội nghị thượng đỉnh Tương lai vào năm 2024 là cơ hội quan trọng để đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.                                                       

Phạm Hà – Phóng viên VOV tại Indonesia

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu