Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) - Sau 2 tuần phát động ủng hộ đồng bào 4 tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị) bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 2/11, số tiền mà kiều bào ở Berlin quyên góp được là gần 130 nghìn euro.

(VOV5) - Sau 2 tuần phát động ủng hộ đồng bào 4 tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị) bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 2/11, số tiền mà kiều bào ở Berlin quyên góp được là gần 130 nghìn euro.

Công ty TNHH Thương mại Toàn cầu ở Berlin cam kết ủng hộ 6 suất học bổng toàn phần trị giá khoảng 50.000 euro dành cho con em miền Trung sang Đức học nghề điều dưỡng viên. Theo kế hoạch, đoàn đại diện kiều bào sẽ tại Nghệ An sáng ngày 7/11 để bắt đầu hành trình trao tiền ủng hộ tại miền Trung. Tính trên toàn nước Đức, theo số liệu chưa chính thức, tổng số tiền mà các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con Kiều bào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới nay là hơn 300.000 euro. Đây là đợt quyên góp thu được số tiền ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay trong cộng đồng người Việt tại Đức cũng như các nước khác trên thế giới.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung  - ảnh 1
Đêm nhạc từ thiện "Vì miền Trung thương yêu” của người Việt tại Hungary được tổ chức theo ý tưởng của Ban nhạc BlueSky.


Tại thủ đô Maputo, ngày 3/11, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Mozambique tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đợt quyên góp sẽ kéo dài đến cuối tháng 11. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) để chuyển đến bà con tại các tỉnh miền Trung.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung  - ảnh 2
Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia ủng hộ đồng bào miền Trung.


Trong khi đó, đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cũng diễn ra trong cộng đồng người Việt ngày 4/11, tại Campuchia. Anh Phạm Hồng Thái, một doanh nhân Việt kiều tại Campuchia đến tham dự buổi vận động quyên góp xúc động nói: “Mình đặt mình vào vị trí như những người bị nạn xem mình sẽ thấy được cực khổ như thế nào, nhìn đồng bào xót xa, vừa xong bão thì gặp lụt, rất thương đồng bào nghèo. Mình ở xa không có gì giúp đồng bào, bây giờ mình có chút tấm lòng để giúp đồng bào mình thôi”.

Tại buổi quyên góp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền gần 2.000 USD với mong muốn góp phần hỗ trợ đồng bào khu vực bị thiên tai khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu