Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế khu vực công lần thứ 9 tại CH Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kế toán, kiểm toán khu vực công của chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế. 

Từ ngày 28/2-1/3 tại thủ đô Praha diễn ra Hội nghị quốc tế khu vực công lần thứ 9 với chủ đề “Khu vực công bền vững” do Hiệp hội Kế toán Công chứng Vương quốc Anh (ACCA) phối hợp với Văn phòng Kiểm toán tối cao Cộng hòa Séc tổ chức. Đây là diễn đàn thường niên để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kế toán, kiểm toán khu vực công của chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế. Đại diện Việt Nam tham dự hội nghị lần này gồm có đoàn Bộ Tài chính do Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn làm Trưởng đoàn và đoàn Kiểm toán Nhà nước do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh làm Trưởng đoàn.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, cho biết mục đích chính của đoàn Việt Nam tham dự hội nghị lần này là đóng góp ý kiến về vấn đề phối hợp cũng như hợp tác giữa ACCA và Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của hoạt động của ACCA tại Việt Nam, trong đó có nội dung quan trọng là công tác đào tạo và nâng cao năng lực hoạt động của Bộ Tài chính và Kiểm toán Nhà nước. Qua hội nghị này, sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết và hỗ trợ của ACCA dành cho Bộ Tài chính và Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới, nhất là giúp đào tạo cũng như tìm hiểm thêm về các hoạt động kiểm toán của một số quốc gia trên thế giới. 

Nhân dịp tham dự hội nghị quốc tế lần thứ 9 tại thủ đô Praha, đoàn Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã thăm làm việc với Văn phòng Kiểm toán tối cao Czech nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu