Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội với Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Chính phủ Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba trong nhiều lĩnh vực.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội với Cuba - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Ngày 03/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đang có chuyến thăm Việt Nam, dự kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Chính phủ Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba trong nhiều lĩnh vực và khẳng định Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, hàng tiêu dùng, nông nghiệp tại Cuba.

Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam, Thủ tướng cho biết Việt Nam coi phát triển doanh nghiệp là một yếu tố quyết định sự phát triển của nền kinh tế, trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Việt Nam sẵn sàng và làm hết sức mình để chia sẻ những kinh nghiệm thành công và không thành công trong phát triển kinh tế xã hội với Cuba, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng hai nước thúc đẩy hợp tác, triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và các giải pháp nêu ra tại cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz thông báo với Thủ tướng kết quả cuộc họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước. Đồng thời cho biết Cuba mong muốn thu hút đầu tư của Việt Nam và hy vọng Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam sẽ mở văn phòng đại diện tại Cuba để thuận lợi cho hoạt động thương mại của các doanh nghiệp.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có cuộc gặp với ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba. Tại đây, hai bên cùng khẳng định cơ chế hợp tác Uỷ ban Liên Chính phủ hai nước đang phát huy tốt hiệu quả và mỗi bên đều đang nỗ lực hết sức để triển khai những thoả thuận đã đạt được. Hai bên nhất trí nỗ lực nâng kim mạch thương mại hai chiều lên mức 500 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu