Việt Nam - Liên bang Nga nhất trí tăng cường hợp tác song phương

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam và cho rằng đây là các kinh nghiệm quý báu cần được chia sẻ.

Chiều 29/05, tại cuộc điện đàm giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian tới và tăng cường hợp tác song phương. Hai bên thống nhất các biện pháp nhằm kiểm soát dịch Covid-19, cam kết hỗ trợ công dân hai nước và phối hợp để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Việt Nam - Liên bang Nga nhất trí tăng cường hợp tác song phương - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc điện đàm. - Ảnh: Bộ Ngoại giao. 

Bộ trưởng Ngoại giao Nga đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam và cho rằng đây là các kinh nghiệm quý báu cần được chia sẻ.

Hai nhà lãnh đạo cũng bàn về hợp tác giữa hai nước tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), thảo luận về các vấn đề như Syria, Libya, Iran, Sudan/Nam Sudan…, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin về các vấn đề cùng quan tâm. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn trong những thời điểm khó khăn, các nước thành viên, đặc biệt là Nga và các nước lớn, sẽ tìm được tiếng nói chung, góp phần giữ gìn và thúc đẩy một môi trường quốc tế hòa bình, ổn định.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu