Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tôn trọng lệnh ngừng bắn ở Tây Sahara

Phạm Huân/VOV- Washington
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ nhấn mạnh các bên liên quan cần đối thoại hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Ngày 14/10 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã thảo luận về tình hình Sahara thời gian gần đây.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tôn trọng lệnh ngừng bắn ở Tây Sahara - ảnh 1Phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về Tây Sahara. - Ảnh: VOV 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ, kêu gọi các bên liên quan tôn trọng các thoả thuận đã đạt được và bảy tỏ ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy tiến trình hoà bình của Phái bộ MINURSO.

Đại sứ chia sẻ với các khó khăn mà người dân Tây Sahara đang phải đối mặt, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và cho rằng, trong bối cảnh này, cần ưu tiên đảm bảo việc thực hiện các hoạt động nhân đạo không bị cản trở.

Đại sứ nhấn mạnh các bên liên quan cần đối thoại hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ nhằm tìm ra các giải pháp công bằng và thoả đáng, vì lợi ích của người dân Tây Sahara.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu