Việt Nam kêu gọi các bên liên quan giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hoà bình

Chia sẻ
(VOV5) - Đối với vấn đề Đông Jerusalem, lập trường nhất quán của Việt Nam là mọi giải pháp cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.

Ngày 13/5/2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về tình trạng leo thang xung đột gần đây tại dải Gaza, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam quan tâm theo dõi và quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực leo thang tại Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine trong những ngày qua gây nhiều thương vong cho dân thường. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hoà bình, đảm bảo an toàn và lợi ích chính đáng của người dân.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hoà bình - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chủ trì cuộc họp báo chiều 13/5/2021. Nguồn: VTV

Đối với vấn đề Đông Jerusalem, lập trường nhất quán của Việt Nam là mọi giải pháp cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu