Việt Nam đóng góp tích cực trong các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là quốc gia luôn gương mẫu, thực hiện nghiêm túc Hiệp định Mê Công.

(VOV5) - Nằm trong chương trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/4, các phiên họp trù bị của Hội đồng Ủy hội, các Đoàn đại biểu Ủy hội và Phiên họp chung với các Đối tác Đối thoại, Quan sát viên và Đối tác Phát triển đã được tổ chức.

Việt Nam đóng góp tích cực trong các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế  - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)


Bên lề các phiên họp, ông Hans Guttman, Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã trao đổi với báo chí một số kết quả của Hội nghị quốc tế chủ đề "Hợp tác vì An ninh Nguồn nước, Năng lượng và Lương thực ở lưu vực sông xuyên biên giới trong bối cảnh Biến đổi khí hậu" cũng như vai trò của nước chủ nhà Việt Nam. 

Đánh giá về vai trò của Việt Nam trong Ủy hội, ông Hans Guttman cho biết: Việt Nam là quốc gia luôn gương mẫu, thực hiện nghiêm túc Hiệp định Mê Công; tích cực tham gia xử lý các vấn đề còn khác biệt trong Ủy hội và đóng góp tích cực nhất cho các chương trình hoạt động của Ủy hội cả về kinh phí, chuyên gia và thông tin số liệu. Việt Nam cũng đóng vai trò trung tâm, tích cực cùng với những cam kết mạnh mẽ trong giải quyết các vấn đề của MRC và của khu vực./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu