Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cam kết sẽ làm hết sức mình để đẩy mạnh các hoạt động của ACMC, qua đó tăng cường quan hệ với Mexico trên mọi mặt.

Ngày 16/01, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC) từ Đại sứ Philipines, ông Demetrio R.Tuason.

Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico - ảnh 1Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoài Dương và Đại sứ Philippines Demetrio R.Tuason. - Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+

 Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cam kết sẽ làm hết sức mình để đẩy mạnh các hoạt động của ACMC, qua đó tăng cường quan hệ với Mexico trên mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa; đồng thời thông qua Mexico thúc đẩy quan hệ hợp tác với Liên minh Thái Bình Dương (gồm Mexico, Chile, Colombia và Peru). 

Tại lễ bàn giao, các đại sứ và các cán bộ ngoại giao của các quốc gia ASEAN ở nước sở tại, gồm Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, đã đánh giá quá trình hoạt động của ACMC trong năm 2018 và đề ra các kế hoạch cụ thể cho năm 2019.        

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu