Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tốt nhất có thể

Hồng Vân
Chia sẻ
(VOV5) - Cả hai phái đoàn đều cảm nhận được một đất nước hoà bình, phát triển kinh tế. Thế giới biết đến nhiều hơn hình ảnh, văn hoá con người Việt Nam. 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc Việt Nam được chọn là địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên đã thể hiện vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Hội nghị diễn ra an toàn tuyệt đối. Lãnh đạo hai nước cũng như phóng viên quốc tế được tiếp đón nồng hậu, trọng thị. Ngoài đảm bảo an ninh, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc về "tính trách nhiệm cao" trong công tác tổ chức: Việt Nam đã tổ chức tốt nhất có thể. Cả hai phái đoàn đều cảm nhận được một đất nước hoà bình, phát triển kinh tế. Thế giới biết đến nhiều hơn hình ảnh, văn hoá con người Việt Nam. Chúng ta đã thể hiện được sự hiếu khách, trọng thị và tổ chức an toàn tuyệt đối hội nghị.

Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tốt nhất có thể - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: giaoducthoidai.vn

Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên.

Thông qua Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Việt Nam cũng đã quảng bá rất tốt đất nước, con người Việt Nam. Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết: Với ngành du lịch, chúng ta đã tạo dấu ấn về một điểm đến an toàn, thân thiện. Đây là thành quả mà có nhiều tiền cũng không làm được. Phát huy hiệu ứng tích cực, chúng tôi sẽ chỉ đạo Tổng cục du lịch tiếp tục các hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hoá, con người Việt Nam thông qua ngày Việt Nam ở các nước.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng cho biết tác động tích cực từ việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên sẽ còn tạo đà cho ngành du lịch Việt Nam phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu