Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Liên bang Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Hai Phó Thủ tướng nhất trí tiếp tục phối hợp cùng tháo gỡ các rào cản phi thuế quan, tạo điều kiện cho hàng hóa hai nước xuất sang thị trường của nhau

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngày 10/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Kozak, nhằm trao đổi về các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. 

Hai Phó Thủ tướng nhất trí tiếp tục phối hợp cùng tháo gỡ các rào cản phi thuế quan, tạo điều kiện cho hàng hóa hai nước xuất sang thị trường của nhau, đặc biệt đối với các mặt hàng nông, thủy, hải sản, nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng và thế mạnh của hai nước.

Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Liên bang Nga  - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Kozak - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng, các trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. Hai bên thống nhất thúc đẩy tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nâng cao hiệu quả các dự án đang triển khai tại Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng quy mô các dự án trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí, đặc biệt nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro; ủng hộ sự hiện diện lâu dài của các doanh nghiệp Nga tại Việt Nam. Đồng thời, hai bên nhất trí tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dầu khí hai nước tham gia vào các dự án mới, bao gồm các dự án thăm dò và khai thác dầu khí, cũng như điện khí.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Lãnh đạo các tập đoàn dầu khí Gazprom, Zarunezhneft và Công ty Power Machines. Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam và các lĩnh vực khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu