Việt Nam chủ trì cuộc họp Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, chủ trì cuộc họp trong vai trò Chủ tịch ACCC

Ngày 18/02, cuộc họp đầu tiên trong năm 2020 của Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN (ACCC 1/2020) diễn ra tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, chủ trì cuộc họp trong vai trò Chủ tịch ACCC.

Việt Nam chủ trì cuộc họp Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN - ảnh 1 Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch ACCC chủ trì cuộc họp. - Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN

Cuộc họp đã thông qua định hướng và các ưu tiên về kết nối của năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam và Kế hoạch công tác 3 năm giai đoạn 2020-2022 nhằm triển khai MPAC 2025. Cụ thể, ASEAN sẽ ưu tiên triển khai các dự án về xây dựng dữ liệu về các tuyến thương mại, xây dựng từ điển về dữ liệu mở ASEAN, tăng cường phát triển các nền tảng số ASEAN, nâng cao đào tạo dạy nghề và phát triển nguồn nhân lực ASEAN trong giai đoạn mới. 

Ngoài ra, cuộc họp cũng nhấn mạnh việc cần tăng cường quảng bá, phổ biến rộng rãi thông tin về nội dung và lợi ích của MPAC 2025, thông qua Chiến lược truyền thông riêng về MPAC 2025 trong năm 2020.

Cuộc họp cũng nhất trí cần thông tin và khuyến khích sự tham gia đồng bộ của các cơ quan chuyên ngành của ASEAN trong triển khai các dự án MPAC 2025, tăng cường cơ chế phối hợp, và liên kết việc triển khai MPAC 2025 với các sáng kiến kết nối khu vực với các nước đối tác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu