Việt Nam cam kết thúc đẩy đối thoại tại cuộc họp Nhóm Công tác của Hội đồng Bảo an về các tòa án quốc tế

Phạm Huân, phóng viên VOV thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Nhóm Công tác không chính thức của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ về các tòa án quốc tế, đã chủ trì cuộc họp định kỳ 6 tháng của Nhóm Công tác.

Ngày 02/6 (theo giờ New York), Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), Chủ tịch Nhóm Công tác không chính thức của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ về các tòa án quốc tế, đã chủ trì cuộc họp định kỳ 6 tháng của Nhóm Công tác.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định cam kết của Việt Nam trong vị trí Chủ tịch Nhóm công tác sẽ hỗ trợ thúc đẩy đối thoại giữa Nhóm Công tác và Chủ tịch, Công tố viên của Cơ chế nhằm hoàn tất nhiệm vụ của Cơ chế do HĐBA giao, qua đó thúc đẩy tuân thủ Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế.

Việt Nam cam kết thúc đẩy đối thoại tại cuộc họp Nhóm Công tác của Hội đồng Bảo an về các tòa án quốc tế - ảnh 1Phiên họp Nhóm công tác của HĐBA LHQ về các tòa án quốc tế. Ảnh: VOV

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch, Công tố viên của Cơ chế, Nhóm Công tác thảo luận về tiến độ các vụ việc xét xử, truy bắt nghi phạm đang lẩn trốn, thi hành án phạt tù, hợp tác và hỗ trợ toà án quốc gia và bảo đảm sức khoẻ, an toàn cho người bị giam giữ, cán bộ, nhân viên của Cơ chế, cũng như biện pháp tăng hiệu quả hoạt động, thúc đẩy thực hiện khuyến nghị của HĐBA tại Nghị quyết 2529 (năm 2020) và sớm hoàn thành nhiệm vụ của Cơ chế. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu