Truyền thông Nhật Bản đưa tin về Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chia sẻ
(VOV5) - Tờ Kinh tế Nhật Bản dẫn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lễ nhậm chức khẳng định sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu vì Tổ quốc.

Trong ngày 23 và 24/10, nhiều tờ báo của Nhật Bản đưa tin Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - ảnh 1Ông Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức sau khi được Quốc hội tín nhiệm bỏ phiếu bầu giữ chức Chủ tịch nước - Ảnh: nhandan

Tờ Kinh tế Nhật Bản dẫn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lễ nhậm chức khẳng định sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu vì Tổ quốc. Báo cũng cho rằng, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Đảng cộng sản Việt Nam trên con đường phát triển đất nước.

Trong khi đó, Hãng tin NHK đăng tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhấn mạnh: kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Việt Nam chứng tỏ uy tín cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong những năm công tác trên các cương vị cấp cao của Đảng và Nhà nước. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu