Triển khai hiệu quả các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan, ban nghành cần nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2017 là 6,7%.

Sáng 04/05, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Triển khai hiệu quả các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017 - ảnh 1Quang cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ . Ảnh: Vũ Dũng/VOV 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các địa phương và doanh nghiệp trong thời gian qua. Hội nghị xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, công tác xúc tiến đầu tư thực chất và đi vào chiều sâu. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ ra nét tích cực nổi bật trong tháng 4, đó là: kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số giá tiêu dùng không tăng; tăng trưởng các ngành kinh tế tiếp tục phục hồi; tín dụng tăng cao nhất trong 6 năm gần đây; xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh; vốn FDI đăng ký mới, góp cổ phần và đăng ký bổ sung tăng cao,đạt 10,6 tỷ USD; thành lập mới DN đạt kết quả tích cực với gần 40.000 doanh nghiệp đăng ký mới, tổng số vốn đăng ký mới và bổ sung là 825 nghìn tỷ đồng.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan, ban nghành cần nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các giải pháp về cả phía cung (tăng trưởng ngành, lĩnh vực) và phía cầu (tiêu dùng, đầu tư, xuất khẩu ròng) để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2017 là 6,7%. Đồng thời đưa ra những đề xuất để huy động nguồn lực, khơi thông được các nguồn vốn tín dụng, đầu tư tư nhân và có biện pháp kích thích tiêu dùng, xuất khẩu để tạo đà cho tăng trưởng. Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ quyết định mở hội nghị doanh nghiệp toàn quốc lần thứ hai để tiếp tục tháo gỡ cho các loại hình doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp tư nhân.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu