Trao tặng Huân chương hữu nghị cho Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội

Nhật Quỳnh/ VOV - Mỹ
Chia sẻ
(VOV5)- Huân chương hữu nghị  được trao cho bà Virginia Foote, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.
(VOV5)- Ngày 22/06, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thay mặt Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị cho bà Virginia Foote, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trao tặng Huân chương hữu nghị cho Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội  - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ trao Huân chương hữu nghị cho bà Virginia Foote, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)


Là người đã đồng hành trong suốt tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, bà Virginia Foote được xem là một trong những gương mặt nổi bật, có nhiều đóng góp quan trọng cho tiến trình này. Kể từ khi đồng sáng lập Hội đồng Thương mại Hoa Kỳ-Việt Nam vào năm 1989, bà luôn đi đầu trong các nỗ lực vận động dư luận, Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận, tiến đến bình thường hóa cũng như phát triển quan hệ hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Hiện nay, trên cương vị Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ, bà Virginia Foote đang tiếp tục góp phần truyền tải thông tin về môi trường kinh doanh Việt Nam cho các doanh nghiệp Mỹ cũng như chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế và mới đây nhất là tham vấn đàm phán, ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Tại lễ trao tặng Huân chương hữu nghị, bà Virginia Foote cho rằng mối quan hệ hợp tác Hoa Kỳ-Việt Nam đang không ngừng lớn mạnh và nở rộ. Lạc quan về triển vọng quan hệ song phương, bà Virginia Foote nhấn mạnh Hoa Kỳ và Việt Nam cần giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh song song với xây dựng một tương lai quan hệ mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu