Tổng thống Ukraine ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 4/3 tại thủ đô Kiev, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch (bên trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: TTXVN

Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã có buổi tiếp kiến Tổng thống Zelensky. Trong buổi tiếp kiến, Tổng thống Zelensky đã trân trọng mời Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Ukraine vào tháng 8/2021 nhân kỷ niệm 30 năm ngày Độc lập của Ukraine. Ông đồng thời bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, đặc biệt cảm ơn Việt Nam đã giúp Ukraine vật tư y tế trong phòng chống COVID-19.

Tổng thống Zelensky đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế, nâng cao phúc lợi của người dân. Ông mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất vaccine, thương mại và văn hóa. Tổng thống Zelensky chúc Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ, nhân dân hai nước Ukraine và Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu