Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

(VOV5) - Trong buổi tiếp Đại sứ Andrei Kovtun đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Tổng bí thư nhờ Đại sứ Andrei Kovtun chuyển lời thăm hỏi thân thiết và cảm ơn tới Tổng thống V.Putin và Ban lãnh đạo Nga về những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam trong thời gian qua; hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa hai nước; mong muốn Đại sứ, sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc củng cố và phát triển quan hệ Việt – Nga.

Đại sứ Andrei Kovtun báo cáo với Tổng Bí thư về việc các bộ, ngành của Liên bang Nga đang tích cực triển khai kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và các thỏa thuận cấp cao hai nước Việt Nam – Liên bang Nga; cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn tạo điều kiện cho cá nhân Đại sứ và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại sứ Andrei Kovtun khẳng định, thời gian tới, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga

Chiều 8/12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei kovtun đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Liên bang Nga, coi Nga là ưu tiên cao trong chính sách đối ngoại của mình. Việc hai nước thiết lập khuôn khổ quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời kỳ mới có ý nghĩa quan trong để đưa hợp tác phát triển sâu rộng và thiết thực trong mọi lĩnh vực.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Đại sứ Andrei kovtun tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu