Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) - Trong nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất của Hoa Kỳ.

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tại Hà Nội tổ chức cuộc gặp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ, cũng là điểm mốc đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (1994-2019).

 

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ kỉ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế Việt Nam-Hoa Kỳ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong thời gian qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tăng gần 120 lần, từ 450 triệu USD vào năm 1994 lên hơn 60 tỷ USD vào năm 2018.

Trong nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất của Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu và sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục, đào tạo mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và cùng phát triển.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội Natasha Ansell cho biết việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ phát triển tại thị trường Việt Nam. Bà Natasha Ansell tin tưởng đó là một niềm tin cho người dân của cả hai quốc gia rằng Việt Nam - Hoa Kỳ cùng xây dựng mối quan hệ gắn kết và vững mạnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu