Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ Việt - Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề nghị: Chính phủ liên bang Nga cần quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan của Nga có sự vào cuộc mạnh mẽ, thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ.

Ngày 07/07, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đến thăm, làm việc với Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và chúc mừng chuyên gia Nga nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ Việt - Nga - ảnh 1Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao Bằng khen cho Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Tại đây, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đạt được trong thời gian qua; nhất là việc phát triển Trung tâm thành tổ chức khoa học và công nghệ đa ngành trong lĩnh vực nghiên cứu tổng hợp các vấn đề nhiệt đới. Đồng thời khẳng định những kết quả này đã đóng góp tích cực vào việc phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của mỗi nước, góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Về hướng hợp tác trong thời gian tới, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề nghị: “Chính phủ liên bang Nga cần quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan các đối tác Nga có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ trong khuôn khổ trung tâm nhiệt đới Việt Nga. Đồng thời mong muốn các chuyên gia Liên bang Nga tiếp tục phối hợp Hiệp đồng chặt chẽ với các đồng nghiệp Việt Nam xây dựng được nhiều chương trình khoa học công nghệ đạt hiệu quả cao nhất góp phần để trung tâm nhiệt đới Việt Nga ngày càng phát triển”.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn coi quan hệ với Liên bang Nga là một trong những ưu tiên quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn hai nước tiếp tục duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và phối hợp tổ chức các hoạt động trong “Năm chéo Việt - Nga 2019 - 2020”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu