Thúc đẩy hợp tác Công nghiệp công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) - Hôm nay (17/06), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang có buổi tiếp đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, với vai trò là tổ chức uy tín và có tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ, tập hợp các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông, đóng vai trò cầu nối quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Công nghiệp công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - ảnh 1Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Chủ tịch Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ Jason Oxman. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Về phần mình, ông Jason Oxman, Chủ tịch Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, cho biết Hội đồng hiện có hơn 80 doanh nghiệp thành viên và đều là các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ về công nghiệp và công nghệ cao. Nhân chuyến thăm này, Hội đồng mong muốn tìm hiểu sâu hơn về môi trường đầu tư, chính sách của Việt Nam.

Trong thời gian tới, để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với đà phát triển của quan hệ hai nước, Hội đồng hy vọng Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam. Đồng thời, Hội đồng cũng mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong Bộ Công an trong tham vấn chính sách, hợp tác nâng cao năng lực, trao đổi thông tin kinh nghiệm và các lĩnh vực khác hai bên cùng quan tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu