Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào vui Tết cộng đồng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018

Vũ Dũng
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là cuộc gặp mặt đón Tết truyền thống, thường niên với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, chào xuân mới và nhớ về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Tối 4/2, tại Thủ đô Vientian, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam tại Lào, Hội doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào phối hợp tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hướng về Tổ quốc Việt Nam”.

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào vui Tết cộng đồng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng của cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Đây là cuộc gặp mặt đón Tết truyền thống, thường niên với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, chào xuân mới và nhớ về quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Điểm đặc đặc biệt trong buổi gặp mặt lần này là có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, cùng nhiều quan chức cấp cao hai nước.

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào vui Tết cộng đồng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 2Thủ tướng Lào Thoonglun Sisoulith và phu nhân tặng lẵng hoa tươi thắm cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu chúc Tết tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá các doanh nghiệp và bà con Việt kiều Việt Nam tại Lào cũng là nhân tố hết sức quan trọng, là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào: 

“Chúng ta đều biết mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào là mối quan hệ gắn bó hết sức đặc biệt có một không hai trên thế giới. Việc gìn giữ, củng cố, phát huy mối quan hệ đặc biệt đó, là hết sức quan trọng đối với thành công của sự nghiệp cách mạng của Việt Nam và Lào. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất sắp đến và đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôi xin trân trọng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp, hạnh phúc và thành công đến Thủ tướng Thoonglun Sisoulith và phu nhân cùng bà con Việt kiều, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ đặc biệt, đồng chí anh em thắm thiết Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam”.

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào vui Tết cộng đồng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 - ảnh 3Tăng ni người Việt tại Lào chung vui trong ngày Tết cộng đồng.

Về phần mình, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chia sẻ niềm vui khi có mặt tại sự kiện thắm tình hữu nghị, đoàn kết này của hai dân tộc. Thủ tướng Thongloun Sisoulith bày tỏ tin tưởng, tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam sẽ không ngừng đơm hoa kết trái. 

Trước đó, tối cùng ngày 4/2, Thủ tướng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bà con người Việt Nam sinh sống, học tập tại Lào phát triển kinh tế cho gia đình và đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Lào, không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào.

Chiều 4/2, tại thủ đô Vientian, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tới thăm Công ty Star Telecom, kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông và đang sở hữu thương hiệu Unitel. Đây là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Viettel (Việt Nam) và Lao Asia Telecom (Lào). Chuyến thăm của hai Thủ tướng đúng vào dịp Unitel khai trương tòa nhà trụ sở mới. Tòa nhà trụ sở Unitel cao 11 tầng, được coi là một trong 5 tòa nhà cao đẹp nhất đất nước Lào. Công trình được khởi công xây dựng từ 5/2015 với tổng vốn đầu tư khoảng 12 triệu đô la Mỹ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu