Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn Ủy ban kinh tế Nhật – Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Việt Nam tiếp tục đồng hành, luôn cầu thị lắng nghe ý kiến thấu hiểu chia sẻ với các nhà đầu tư trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ. 

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông  Fujimoto Masayoshi và ông Hyodo Masayuki, đồng Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) cùng với Lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản là thành viên của KEIDANREN sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn Ủy ban kinh tế Nhật – Việt - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác đóng góp của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản trong đó có Ủy ban kinh tế Nhật-Việt trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực; là cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Thủ tướng đã dành thời gian thông tin với các nhà đầu tư về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong gần 40 năm đổi mới và 5 bài học kinh nghiệm lớn về các yếu tố nền tảng, đường lối phát triển lớn của đất nước, các chính sách về đối ngoại, kinh tế, quốc phòng, văn hóa.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục đồng hành, luôn cầu thị lắng nghe ý kiến thấu hiểu chia sẻ với các nhà đầu tư trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh ba đột phá chiến lược, gồm: thể chế hạ tầng, nhân lực, quyết liệt cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường đầu tư kinh doanh công bằng thông thoáng, bình đẳng và minh bạch cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu