Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui hội Trung thu với các cháu thiếu nhi vùng "rốn lũ" Quảng Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui khi tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tốt cho học sinh đến trường, ngay cả ở những vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai.

Hòa chung không khí vui Tết trung thu của thiếu nhi cả nước, chiều nay (8/9), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và vui hội Trung thu với các cháu thiếu nhi xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những địa phương được xem là “rốn lũ” của tỉnh Quảng Nam, trẻ em còn nhiều khó khăn.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều chủ trương hết sức cụ thể. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam tổ chức cho thiếu nhi ở tất cả các vùng, miền được đón Trung thu, nhất là đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tất cả các cháu thiếu nhi được đón Trung thu với không khí ấm áp, vui tươi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui hội Trung thu với các cháu thiếu nhi vùng "rốn lũ" Quảng Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các cháu thiếu nhi huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. - Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui khi tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tốt cho học sinh đến trường, ngay cả ở những vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai: "Ông bà ta có câu, và câu ấy vẫn còn giá trị mãi đó là: “Tiên học lễ, hậu học văn. Không phải chỉ lo học văn hóa mà phải lo học làm người. Chính vì vậy tôi mong mỏi các trường học của chúng ta, ngoài chuyên môn ra còn giáo dục các em thành người có đức, có tài để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của đất nước. Điều đó cũng là thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta “Non sông Việt Nam có vẻ vang hay không… chính là nhờ công học tập của các cháu”. Tôi xin chúc mừng mùa Trung thu năm nay với khí thế rộn ràng để các em được đón tết Trung thu. Chúc năm học mới của các em thành công, thắng lợi."

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao 300 suất quà tặng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích cao trong học tập ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu