Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Việt Nam sẽ cố gắng hỗ trợ tốt hơn, cũng như nâng cao chất lượng đào đạo cho các lưu học sinh Lào; sẵn sàng cử chuyên gia giỏi sang hỗ trợ Lào trên các lĩnh vực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Lào Sonsay Siphandone. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Chiều 24/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Sonsay Siphandone. Thủ tướng nhấn mạnh: Hằng năm, Việt Nam đều ưu tiên vốn viện trợ ODA cho Lào, trong đó có năm công trình đã được khánh thành, một số công trình khác đang được tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. Các bộ, ngành, địa phương, nhất là các địa phương có chung biên giới với Lào, đều tăng cường hợp tác. Chính phủ Việt Nam sẽ cố gắng hỗ trợ tốt hơn, cũng như nâng cao chất lượng đào đạo cho các lưu học sinh Lào; sẵn sàng cử chuyên gia giỏi sang hỗ trợ Lào trên các lĩnh vực, nhất là tư vấn về chính sách kinh tế vĩ mô.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Sonsay Siphandone khẳng định tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phía Lào để hoàn tất các văn bản, thủ tục để thúc đẩy nhanh các dự án hợp tác hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu