Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam mong muốn EU hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an 2020-2021.

Chiều 2/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Bruno Angetlet đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - ảnh 1Ảnh: TTXVN 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ trong việc tăng cường, làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, tiêu biểu là việc hai bên đã ký kết chính thức Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) vào tháng 6 vừa qua. Kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 56 tỷ USD vào năm 2018. Các công ty châu Âu đã có hơn 2.000 dự án đầu tư trị giá khoảng 25 tỷ USD tại Việt Nam. 

Việt Nam mong muốn EU hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an 2020-2021. Thủ tướng tin tưởng dù đảm nhiệm chức trách nào, Đại sứ vẫn luôn là người bạn tốt, ủng hộ Việt Nam và tiếp tục vun đắp tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và EU, đồng thời mong rằng người kế nhiệm của Đại sứ Bruno Angetlet sẽ phát huy những thành tựu trong nhiệm kỳ vừa qua của Đại sứ, phát huy hơn nữa tiềm năng, sáng kiến hợp tác của hai bên. 

Đại sứ Bruno Angetlet cho biết thời gian qua, ông đã chứng kiến sự thay đổi to lớn của Việt Nam và nhìn nhận, triển vọng phát triển của Việt Nam hết sức tốt đẹp. Đánh giá cao sự cởi mở của các nhà lãnh đạo Việt Nam, Đại sứ cho rằng thời gian tới, hai bên cùng tập trung thúc đẩy các chương trình, khuôn khổ hợp tác đã ký kết. EU mong muốn hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ kinh tế, thương mại mà cả hỗ trợ chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu