Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh An Giang và Lào Cai

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng nhấn mạnh du lịch là mũi nhọn phát triển kinh tế xã hội của An Giang, trong đó lấy khu du lịch Bà Chúa Xứ là trung tâm.

Sáng nay, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo các bộ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang về việc tháo gỡ khó khăn liên quan đến các công trình, dự án quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh An Giang và Lào Cai - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại An Giang- Ảnh báo Toquoc

Thủ tướng đánh giá cao An Giang thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại các buổi làm việc trước đó, đồng thời yêu cầu tỉnh tiếp tục thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ kinh tế xã hội của  năm nay; chủ động thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, 2019.

Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, để phát triển bền vững, trong đó có phát triển các cánh đồng mẫu lớn; chuyên canh các loại cây trồng chất lượng cao. Nhấn mạnh du lịch là mũi nhọn phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó lấy khu du lịch Bà Chúa Xứ là trung tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh phấn đấu nâng tỷ trọng du lịch trong cơ cấu kinh tế để đạt từ 10% trở lên. Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu An Giang chú trọng phát triển kinh tế biên mậu, thúc đẩy giao lưu buôn ban khu vực biên giới, qua đó thúc đẩy thu hút khách du lịch đến với An Giang.

Cũng sáng 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cũng lãnh đạo các bộ, ngành làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai, trong đó có việc xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ quốc tế và nâng cấp huyện Sa Pa thành Thị xã Sa Pa. 

Thủ tướng nêu rõ:"Đồng ý về mặt chủ trương để chuyển nguyên trạng huyện Sa Pa thành Thị xã Sa Pa, để xây dựng Sa Pa không chỉ là khu du lịch quốc gia, mà phải phấn đấu xây dựng Sa Pa, một địa danh nổi tiếng, thành khu du lịch quốc tế để thu hút khách gần xa đến với Việt Nam, đến với tỉnh Lào Cai. Trước hết là đảm bảo tính nguyên vẹn để giữ văn hóa của Sa Pa. Sa Pa phát triển không chỉ là những ngôi nhà, những con đường. Những văn hóa của người địa phương, các dân tộc anh em ở đây là rất quan trọng."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu